Chia sẻ cách sửa quạt dàn lạnh tại nhà giá rẻ với Điện lạnh Thành Công

Điện lạnh Thành Công sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách sửa chữa quạt dàn lạnh máy lạnh khi bị hư hỏng hiệu quả nhất hiện nay.

Bài viết liên quan:

 1. Nguyên Nhân Ống Đồng Máy Lạnh Rỉ Nước
 2. Cách Tính Điện Năng Tiêu Thụ Của Máy Lạnh
 3. Dịch Vụ Sửa Máy Nước Nóng Quận 3
Cách sửa quạt dàn lạnh tại nhà giá rẻ
Cách sửa quạt dàn lạnh tại nhà giá rẻ

Điện lạnh Thành Công giới thiệu về Cấu tạo quạt dàn lạnh?

Quạt dàn lạnh của máy lạnh gồm 2 bộ phận chính là cánh quạt và mô tơ:

 1. Phần cánh quạt sẽ hút không khí nóng ở trong phòng và thổi ra ngoài dàn nóng. Đồng thời cánh quạt lồng xốc sẽ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh điều hòa thổi xuống dưới làm lan tỏa hơi lạnh ra khắp phòng.
 2. Mô tơ quạt dàn lạnh cũng cấu tạo gồm stator và rotor. Tùy theo công nghệ máy lạnh (thường hay inverter) và hiệu suất máy lạnh mà nhà sản xuất sử dụng quạt nguồn điện AC, quạt nguồn điện DC hoặc quạt nguồn điện 220V. Thường thì máy lạnh inverter tiết kiệm điện sử dụng quạt DC, còn máy lạnh thường không tiết kiệm điện sử dụng quạt AC.

Điện lạnh Thành Công mách bạn một số nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh chạy yếu

 1. Hư bạc đạn: Đầu tiên, nguyên nhân làm cho quạt dàn lạnh quay yếu là do quạt sử dụng lâu ngày làm phần bạc đạn bên trong mô tơ quạt dàn lạnh bị kẹt không quay được. Trong trường hợp này, để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn nên thay bạc đạn quạt dàn lạnh con (nếu quá nặng thì phải thay quạt dàn lạnh mới để đảm bảo công suất).
 2. Hư tụ quạt: Trường hợp này xảy ra sẽ khiến quạt không đủ công suất để vận hành, vì tác dụng của tụ điện trong quạt là làm lệch từ trường và cung cấp một điện thế lớn để khởi động quạt, khi quạt quay bình thường thì tụ này không còn tác dụng.
 3. Hư board mạch: Bị hỏng board mạch sẽ khiến điện áp cấp cho quạt bị lệch không đúng, thường thì thấp hơn điện áp ghi trên quạt. Lúc này làm cho quạt quay chậm hơn, thậm chí quạt vào điện nhưng không chạy (hư hỏng rất nặng).
 4. Cọ dàn: Làm cho quạt dàn lạnh chạy yếu là cánh quạt lồng sốc bị kẹt. Khi quạt lồng xốc của máy lạnh bị kẹt thường có tiếng kêu nên rất dễ phát hiện.
 5. Điện lạnh Thành Công giới thiệu cùng bạn một trường hợp khác là do mô tơ quạt có vấn đề, cũng có thể là do dàn lạnh bị nghẹt, bẩn làm cho gió không thổi ra ngoài được.
 6. Cũng có trường hợp quạt có điện nhưng không quay, bạn cần kiểm tra lại công tắc, ổ điện. Xem nguồn điện có hoạt động ổn định, dây điện có bị đứt hay không, hoặc tắt điện có hoạt động bình thường?

Nói tóm lại thông thường quạt dàn lạnh không chạy thì máy lạnh cũng đã hết thời gian bảo hành. Vì vậy để sửa quạt máy lạnh bạn nên gọi Điện lạnh Thành Công hoặc dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín khác đến kiểm tra, giải thích kỹ càng cách sửa máy quạt lạnh tại nhà khi gặp sự cố.

Báo giá sửa quạt dàn lạnh giá rẻ tại TPHCM (Có thể thay đổi)

Báo giá sửa quạt máy lạnh chạy yếu thường dao động từ 350.000 – 400.000. Tuy nhiên, nếu phải thay quạt dàn lạnh thì mức giá thường trên 1.000.000 đồng, vì giá linh kiện này tương đối khó kiếm.

Nếu có nhu cầu sửa chữa quạt máy lạnh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm dịch vụ trong ngành sửa chữa điện lạnh. Hãy đến với Điện lạnh Thành Công để được hướng dẫn sửa chữa quạt điện lạnh miễn phí (nếu bạn cần).

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Thành Công là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Thành Công:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Thành Công cung cấp. Điện Lạnh Thành Công cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần T-Công tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH THÀNH CÔNG

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH THÀNH CÔNG

  icon search điện lạnh thành công

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Thành Công
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh thành công

  Điện Lạnh Thành Công Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà